Bước 1: Rửa sạch làm ướt bàn chải cho lượng kem đánh răng vừa đủ thích hợp cho bé và tiến hành đánh răng.

Bước 2: chải mặt ngoài của răng. Chải tất cả răng hàm trên và hàm dưới bằng cách: đặt lông bàn chải sát với viền răng và nướu, chải hàm trên hất xuống, hàm dưới hất lên hoặc xoay tròn bàn chải đánh răng.

Bước 3: Chải mặt trong của răng. Chải mặt trong của tất cả các răng hàm trên và hàm dưới bằng động tác chải lên xuống hoặc xoay tròn.

Bước 4: Chải mặt nhai của răng.đặt lông bàn chải song song với mặt nhai của răng, kéo đi kéo lại khoảng 10 lần.

Bước 5: Chải lưỡi. Đặt mặt chải lưỡi lên lưỡi, nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài khoảng 10 lần.

Bước 6: Xúc miệng thật nhiều lần để hết hoàn toàn kem đánh răng trong miệng. Rửa sạch bàn chải, vẩy khô, cắm phần lông bàn chải phía trên, phần tay cầm ở dưới.

Bước 7: Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng cho bé. Giúp loại đi mọi mảng bám hay thức ăn còn sót lại nơi kẽ răng – nguyên nhân chính gây ra sâu răng ở trẻ.

Với 7 bước đánh răng đúng cách dành cho bé hy vọng bạn có được giải pháp hướng dẫn đúng cho bé về cách đánh răng ngay tại nhà hiệu quả nhất giúp bé co hàm răng trắng và khỏe mạnh. Các mẹ nên nhớ ở tuổi của bé thì việc ăn uống có nhiều thanh đổi và khác với người lớn cho nên việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng tại giai đoạn này trẻ em còn là chiếc răng sữa cho nên tỉ lệ bị tổn thương rất lớn dễ bị các bệnh răng miệng ở trẻ em.